Theo PV trang tin tức ghi lại nhìn cảnh người bà thân yêu của mình ngày một già đi, ốm yếu, đãng trí, ai cũng thấy nhói lòng.
Tối ngày hôm qua (12/10), một facebooker đã đăng tải một đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh một bà cụ già, đầu đội khăn mỏ quạ nói chuyện với mình trong gương như nói chuyện với một người bạn già đã nổ ra một cơn bão share và bình luận trong cộng đồng Facebook Việt.

Chỉ trong vòng 10 giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút tới hơn 50 nghìn lượt thích, gần 70 nghìn lượt chia sẻ với gần 20 nghìn lượt bình luận với những ý kiến trái chiều.
Ban đầu tưởng bà vào mua đồ cho con cháu. Nhưng không phải, bà hỏi cô nhân viên rất lịch sự: “Cháu cho bà vào thăm bạn thân! Lâu quá rồi không được gặp nó”.

cu ba noi chuyen voi guong

Cô nhân viên một mực khẳng định “Cửa hàng chỉ có mỗi mình cháu. Bà muốn gặp ai?”. Thế là bà cụ không nói gì, đi thẳng vào chỗ có gương to.

Bà cụ sau khi hỏi han “bạn thân” trong gương liền bảo kéo ghế ngồi cho dễ tâm sự. Bà bảo: “Em không được khỏe. Nhìn yếu tợn. Ăn một bữa vài hạt cơm. Không ăn được. Con cháu cứ bảo bà ăn ít nhưng không ăn được phải chịu chứ biết làm sao. Muốn ăn cơm có, thức ăn có nhưng không ăn được. Nuốt vào nó nghẹn. Đến khổ thế.
Dẫu biết rằng ai rồi cũng già nhưng khi chứng kiến những người thân yêu nhất của mình bị dấu vết thời gian in bóng, không ai tránh nổi nỗi tâm sự nặng trĩu trong lòng, bởi vậy mà mới đây, khi clip quay cảnh một người bà đang lẩm bẩm nói chuyện với… cái gương, nhiều người mới giật mình thảng thốt hai tiếng “Bà ơi…”.
Không ít bạn trẻ đã bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm với bà, với ông: “Giống hệt cụ mình ngày xưa, ra đứng trước gương nói chuyện “Ôi chào bác, bác đi đâu đây, bác đã ăn cơm chưa, sao em cứ đi đâu là bác đi theo đấy thế?” Cụ mình mất 10 năm rồi :(( Đây là kỉ niệm nhớ nhất!”, “Bà ngoại cũng đãng trí rồi, cậu mợ vừa dọn cơm ăn xong, quay lại bảo luôn chưa cho ăn, hay nói một mình. Cái tuổi nó đuổi đi sức khoẻ, dù đãng trí nhưng có gì ăn là luôn nhớ để phần các cháu, dường như ăn sâu vào tiềm thức, không thể quên. Xem video mà nhớ bà quá, ước gì thời gian đừng lấy đi sức khoẻ của ông bà!”… Cũng có bạn lạc quan rằng: “Sao lại lẫn đến mức này nhỉ? Nhưng thôi quát to như thế là vẫn khỏe mạnh, là con cháu mừng rồi, đúng không ạ?”.
Thực tế, những hành động, lời nói ngô nghê của cụ không thể không khiến chúng ta bật cười. Không phải là cười cợt, không phải là chế giễu, mà bởi vì cụ quá ‘đáng yêu’. Nhưng tuyệt nhiên, đó không phải là tiếng cười hả hê, tiếng cười sảng khoái.

Người ta thường nói, người già đôi khi như đứa trẻ lên ba, thì bà cụ trong đoạn clip này là minh chứng chân thực nhất cho điều đó.

Sau nụ cười, đoạn clip cũng lấy đi không ít nước mắt của rất rất nhiều người. Trước hết đó là lòng thương cảm đối với những người cao tuổi. Sau, đó là nỗi nhớ nhung tha thiết ông bà cha mẹ.